เข้าสู่ระบบ!!
หน้าแรก สินค้า เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา บทความ วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย | English
 
Mobile    
ค้นหา:
  รถเข็น
สถิติของเวบไซต์
 
 
เปิดเวบเมื่อ 02/05/2551
ปรับปรุงเวบเมื่อ 29/08/2562
ผู้ชมทั้งหมด
พระเครื่อง, พระเครื่องเอเซีย, ศูนย์พระเครื่อง, เว็บพระเครื่อง, ซื้อขายพระเครื่อง, พระเกจิอาจารย์, พระบูชา, พระพิฆเนศวร์, พระคเนศ, พระกริ่ง, พระกรุ, พระเนื้อผง, พระเนื้อดิน, พระเนื้อชิน, พระปิดตา, พระชัยวัฒน์, พระเชียงแสนสิงห์หนึ่ง, พระอุปคุต, พระยอดธง, พระเหรียญบูชา, พระสมเด็จ, หลวงปู่ทวด, องค์จตุคาม, หลวงพ่อเงิน, พระสังกัจจายน์, เจ้าแม่กวนอิม, เทพเจ้าจีน, ไฉ่ซิงเอี้ย, ท้าวเวสสุวรรณ, วัตถุมงคล, เครื่องรางของขลัง, ตะกรุด, ผ้ายันต์, คดงาช้าง, คดงาดำ, ของสะสม, ของที่ระลึก, เครื่องประดับ, จิวเวลรี่, สร้อย, กำไล, แหวน, จี้ประดับ, อัญมณีต่างๆ, ปิ่นเงินโบราณ, วัตถุโบราณ, เซรามิค, กาน้ำชา, โทรศัพท์โบราณ, ผ้าทอโบราณ, แสตมป์สะสม ฯลฯ
สินค้าทั้งหมด 1147
3579900010566
 

หมวดหมู่สินค้า/บริการ
 
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (1147)
พระบูชา
พระกริ่ง-พระรูปหล่อ
พระชัยวัฒน์
พระสมเด็จ
หลวงปู่ทวด
หลวงปู่ดู่
หลวงพ่อเงิน
พระเชียงแสนสิงห์ 1-3/พระยอดธง
พระอาจารย์เปลี่ยน ปัญญาปทีโป วัดอรัญญวิเวก
หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง จ.อุทัยธานี
พระเนื้อผง
พระเนื้อดิน
พระเนื้อชิน
พระเหรียญบูชา
พระกรุ
พระเหรียญบูชา (แยกแต่ละภาค)
พระปิดตา
พระอุปคุต
พระพิฆเนศ, พระพิฆเนศวร
เจ้าแม่กวนอิม
พระสังกัจจายน์
พระศรีอาริยเมตไตรย์
ท้าวเวสสุวรรณ, เทพเจ้าแห่งโชคลาภ, ไฉ่ซิงเอี้ย
เครื่องรางของขลัง (แยกประเภท)
องค์จตุคามรามเทพ
พระแกะสลักจากงาช้าง
พระเนื้ออัญมณีแกะสลัก
พระหินแกะสลัก
พระดีไม่ทราบวัด
ล็อกเก็ต, รูปถ่าย
เครื่องประดับ จิวเวลรี่
ของเก่าโบราณ
ของสะสม ของใช้ต่างๆ
สินค้าทั่วไป
ธรรมะเพื่อชีวิต
โคลงธรรม ลำนำกวี
พระโชว์
 


จดหมายข่าว
 
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ
 

เว็บลิงค์
 
พระเครื่องเอเซีย
ฟรี.!เว็บไซต์สำเร็จรูป
ช้อปปิ้งมอลล์ใหญ่ที่สุดในไทย
อาณาจักรของมือสอง
ระบบชำระเงินออนไลน์
CHILL FM 89 คลื่นเดียว กิน เที่ยว ช็อป
 

Ẻͺ͹Ź
 
องค์พระที่ท่านมีความนิยมในการเช่าบูชามากที่สุดคือ?
พระเครื่อง
พระกริ่ง
พระเนื้อดิน
พระผง
พระบูชา (องค์ใหญ่)
พระพิฆเณศวร์
องค์จตุคาม
พระสังกัจจายน์
เจ้าแม่กวนอิม
เทพเจ้าต่างๆ
 พระเครื่องเอเซีย

*** ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่เวป "พระเครื่องเอเซีย" www.asiamulet.net เวปสำหรับนักสะสม บูชาพระเครื่อง, เครื่องรางของขลัง ฯลฯ และนักสะสมของโบราณ, เครื่องประดับอัญมณีต่างๆ สนใจติดต่อ โทร. 081-472-6668 ครับ / LINE ID: 0814726668 (กรุณาแจ้งรหัสสินค้า 6หลัก 00xxxx ที่ต้องการสอบถามด้วย) ขอบคุณครับ ***
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> เจ้าแม่กวนอิม >> เจ้าแม่กวนอิม, กวนอิม, พระบูชาเจ้าแม่กวนอิม (ปางมหาธาราขาว)

เจ้าแม่กวนอิม, กวนอิม, พระบูชาเจ้าแม่กวนอิม (ปางมหาธาราขาว) - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
เจ้าแม่กวนอิม, กวนอิม, พระบูชาเจ้าแม่กวนอิม (ปางมหาธาราขาว)


  Tell a Friend
เจ้าแม่กวนอิม, กวนอิม, พระบูชาเจ้าแม่กวนอิม (ปางมหาธาราขาว) - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เจ้าแม่กวนอิม, กวนอิม, พระบูชาเจ้าแม่กวนอิม (ปางมหาธาราขาว) - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เจ้าแม่กวนอิม, กวนอิม, พระบูชาเจ้าแม่กวนอิม (ปางมหาธาราขาว)

รหัสสินค้า: 001356
โทรสอบถาม pani
รายละเอียด:

เจ้าแม่กวนอิม, กวนอิม, พระบูชาเจ้าแม่กวนอิม (ปางมหาธาราขาว), พระโพธิสัตว์ธารา เนื้อสำริด ขนาด  3 * 5.8 นิ้ว ที่แผ่นโลหะปิดใต้ฐานมีตอกสัญลักษณ์จตุรวัชระ (วัชระ ๔ ทิศ) หล่อหนา มีน้ำหนักดี  พระพักตร์แย้มพระโอษฐ์อย่างนุ่มนวล แสดงถึงความเมตตาอันไม่มีประมาณและฝีมือเชิงช่างที่วิจิตรบรรจง 

 

     TARA หรือ พระโพธิสัตว์ธารา เท่าที่พบในประวัติศาสตร์ ปรากฏตั้งแต่ คริสต์ศตวรรษที่ 6 ซึ่งถือได้ว่า ท่านเป็นพระโพธิสัตว์ที่ มีอิทธิพลอย่างกว้างขวางต่อพุทธศาสนา ในอินเดียในยุคนั้น แม้ในบันทึกไซอิ๋ว  ในการเดินทางมุ่งสู่ตะวันตก (อินเดีย) เพื่อมาอัญเชิญพระไตรปิฎกของพระถังซำจั๋ง  ก็มีการบันทึกไว้ถึงองค์โพธิสัตว์ธารา ที่พบตามวัดใหญ่ๆ บนเส้นทางนี้ (ค.ศ. 633 ถึง 645)

กำเนิดของพระโพธิสัตว์ธารา  มีการเล่าสืบต่อกันมาเป็นสองแนวคือ

     พระโพธิสัตว์ธารา  เกิดจากลำแสงที่เจ้าแม่กวนอิมได้ บรรลุธรรม และได้เปิดเนตรที่สามขึ้น เป็นรหัสนัย แห่งการเปล่งรัศมีแห่งความเมตตาออกไปปกป้อง คุ้มครองดูแลสรรพสัตว์ทั้งหลาย ไม่มีละเว้น ในเคราะห์ภัยที่เกิดขึ้น ทั้งทางธรรมชาติ, มนุษย์, สัตว์, ภูตผี, เทวดา และสำหรับผู้ที่เคารพและบูชาพระโพธิสัตว์ธารา หรือเจ้าแม่กวนอิม  แม้ในยามสิ้นชีวิต พระองค์ก็จะมานำพาไปสู่แดนสุขาวดี

     พระโพธิสัตว์ธารา  เกิดจากหลังที่เจ้าแม่กวนอิมได้ บรรลุธรรมแล้ว ได้ทรงช่วยเหลือสรรพสัตว์ที่ตกทุกข์ได้ยาก มาเป็นระยะเวลาพอสมควร  จึงเพ่งพินิจเปิดเนตรที่สามขึ้น เพื่อสำรวจดูสรรพสัตว์ที่ยังรอความช่วยเหลืออยู่ ปรากฏว่าไม่ได้ลดปริมาณลงเลย  เจ้าแม่กวนอิมจึงได้หลั่งน้ำตาออกมา หยาดน้ำตาของพระองค์ได้กลายเป็นดอกบัว แล้วจึงเกิดพระโพธิสัตว์ธาราทั้ง 21 พระองค์ขึ้น ซึ่งได้ถือกำเนิดมา  เพื่อจะปฏิญาณที่จะช่วยแบ่งเบาภาระของเจ้าแม่กวนอิม  ในการรื้อถอนสรรพสัตว์ออกจากห้วงทุกข์ ซึ่งในบรรดาพระโพธิสัตว์ธาราทั้ง 21 พระองค์ ยังแบ่งตามสีของพระวรกาย ออกเป็น 5 สี คือ เขียว ขาว เหลือง น้ำเงิน แดง ซึ่งองค์ที่ผู้คนให้ความเคารพมากที่สุด คือองค์ขาวและองค์เขียว

     GREEN TARA พระโพธิสัตว์ธาราเขียว  ทรงสำแดงพระวรกายในรูปสตรี ทรงมงกุฎที่มีพระพุทธเจ้าห้าพระองค์  มีพระวรกายสีเขียว เปล่งแสงสีรุ้งออกจากพระวรกาย  วางห้อยพระบาทขวาลงเหนือดอกบัวบาน เป็นสัญลักษณ์แห่งความพร้อม    ที่จะรุดไปช่วยเหลือสรรพสัตว์ทั้งหลายในทันที  พระหัตถ์ซ้ายทรงถือดอกบัวบาน ซึ่งให้กำเนิดดอกบัวตูมและบัวครึ่งบานจากภายใน เป็นสัญลักษณ์แห่ง กฎแห่งกรรมที่ดำเนินไปในอดีต ปัจจุบัน ละอนาคต  พระหัตถ์ขวาหงายขึ้นเหนือพระชานุ นิ้วชี้จรดนิ้วหัวแม่มือ เป็นมหามุทราเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการประทานพร ให้กับสรรพสัตว์ทั้งปวง

     WHITE TARA พระโพธิสัตว์ธาราขาว  ทรงสำแดงพระวรกายในรูปสตรี พระพักตร์ยิ้มละไม แสดงถึงความเมตตาและความสงบ ตั้งมั่นอยู่ในธรรม ผู้ที่ให้การเคารพนับถือและปฏิบัติตาม เชื่อว่าจะสามารถขจัดสรรพทุกข์ ,โศก, โรค, ภัย เวรกรรม หมู่มารทั้งหลาย และภัยธรรมชาติทั้งปวง  ต่อมาภายหลัง ยังได้รวมท่านไว้เป็นหนึ่งในเทพแห่งอายุ สามารถเพิ่มอายุขัย และยังกุศลทั้งปวงให้เกิดขึ้น เพื่อตัดรากเหง้าแห่งการเวียนว่ายในวัฏสงสาร

     เอกลักษณ์ ของพระองค์ท่านคือ จะมี 7 เนตร (ดวงตา 2  ฝ่ามือ 2  ฝ่าเท้า 2 และกลางหน้าผาก 1)  มีพระวรกายสีขาว พระหัตถ์ซ้ายทรงถือดอกบัว เป็นสัญลักษณ์แห่งพระปัญญาบารมี  พระหัตถ์ขวาหงายขึ้นเหนือพระชานุ (เข่า) นิ้วชี้จรดนิ้วหัวแม่มือเป็นมหามุทรา เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการประทานพร ให้กับสรรพสัตว์ ที่กำลังได้รับทุกข์ในแสนโกฎจักรวาล

               คาถาบูชาองค์โพธิสัตว์ธารา

          โอม  ต๋าเลี่ย ตู้ต๋าเลี่ย  ตู้เลี่ยโซ  ฮา

เป็นหัวใจของคาถาที่ย่อลงมาแล้ว เพื่อให้สะดวกต่อการท่องบ่น เช่นเดียวกับ คาถา โอม มณีปัทเมหุม ของเจ้าแม่กวนอิม ขออวยพรให้ท่านสาธุชนผู้มีความศรัทธาในองค์ท่าน จงเจริญในธรรมยิ่งๆ ขึ้นไป

 

ท่านสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเจ้าแม่กวนอิม, กวนอิม, พระโพธิสัตว์กวนอิม, ประวัติเจ้าแม่กวนอิม, พระโพธิสัตว์ธารา และข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับพระเครื่องต่างๆ ได้ที่หน้าบทความ

 

NO. b017

                         

www.asiamulet.net "พระเครื่องเอเซีย"

สนใจติดต่อสอบถามบูชาพระเครื่อง

โทร. 081-4726519 / 081-4726668

*พระเครื่อง ทั่วไทย พระเครื่อง ทั่วทิศ 

คลิก พระเครื่องเอเซีย*

 

***คลิกวิธีการชำระเงินได้ที่นี่ครับ***

 

หน้าแรก  |  สินค้า  |  เว็บบอร์ด  |  เกี่ยวกับเรา  |  บทความ  |  วิธีการชําระเงิน  |  ติดต่อเรา  |  Sitemap
© 2001- . TARAD.com. All Rights Reserved.
//