เข้าสู่ระบบ!!
หน้าแรก สินค้า เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา บทความ วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย | English
 
Mobile    
ค้นหา:
  รถเข็น
สถิติของเวบไซต์
 
 
เปิดเวบเมื่อ 02/05/2551
ปรับปรุงเวบเมื่อ 29/08/2562
ผู้ชมทั้งหมด
พระเครื่อง, พระเครื่องเอเซีย, ศูนย์พระเครื่อง, เว็บพระเครื่อง, ซื้อขายพระเครื่อง, พระเกจิอาจารย์, พระบูชา, พระพิฆเนศวร์, พระคเนศ, พระกริ่ง, พระกรุ, พระเนื้อผง, พระเนื้อดิน, พระเนื้อชิน, พระปิดตา, พระชัยวัฒน์, พระเชียงแสนสิงห์หนึ่ง, พระอุปคุต, พระยอดธง, พระเหรียญบูชา, พระสมเด็จ, หลวงปู่ทวด, องค์จตุคาม, หลวงพ่อเงิน, พระสังกัจจายน์, เจ้าแม่กวนอิม, เทพเจ้าจีน, ไฉ่ซิงเอี้ย, ท้าวเวสสุวรรณ, วัตถุมงคล, เครื่องรางของขลัง, ตะกรุด, ผ้ายันต์, คดงาช้าง, คดงาดำ, ของสะสม, ของที่ระลึก, เครื่องประดับ, จิวเวลรี่, สร้อย, กำไล, แหวน, จี้ประดับ, อัญมณีต่างๆ, ปิ่นเงินโบราณ, วัตถุโบราณ, เซรามิค, กาน้ำชา, โทรศัพท์โบราณ, ผ้าทอโบราณ, แสตมป์สะสม ฯลฯ
สินค้าทั้งหมด 1147
3579900010566
 

หมวดหมู่สินค้า/บริการ
 
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (1147)
พระบูชา
พระกริ่ง-พระรูปหล่อ
พระชัยวัฒน์
พระสมเด็จ
หลวงปู่ทวด
หลวงปู่ดู่
หลวงพ่อเงิน
พระเชียงแสนสิงห์ 1-3/พระยอดธง
พระอาจารย์เปลี่ยน ปัญญาปทีโป วัดอรัญญวิเวก
หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง จ.อุทัยธานี
พระเนื้อผง
พระเนื้อดิน
พระเนื้อชิน
พระเหรียญบูชา
พระกรุ
พระเหรียญบูชา (แยกแต่ละภาค)
พระปิดตา
พระอุปคุต
พระพิฆเนศ, พระพิฆเนศวร
เจ้าแม่กวนอิม
พระสังกัจจายน์
พระศรีอาริยเมตไตรย์
ท้าวเวสสุวรรณ, เทพเจ้าแห่งโชคลาภ, ไฉ่ซิงเอี้ย
เครื่องรางของขลัง (แยกประเภท)
องค์จตุคามรามเทพ
พระแกะสลักจากงาช้าง
พระเนื้ออัญมณีแกะสลัก
พระหินแกะสลัก
พระดีไม่ทราบวัด
ล็อกเก็ต, รูปถ่าย
เครื่องประดับ จิวเวลรี่
ของเก่าโบราณ
ของสะสม ของใช้ต่างๆ
สินค้าทั่วไป
ธรรมะเพื่อชีวิต
โคลงธรรม ลำนำกวี
พระโชว์
 


จดหมายข่าว
 
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ
 

เว็บลิงค์
 
พระเครื่องเอเซีย
ฟรี.!เว็บไซต์สำเร็จรูป
ช้อปปิ้งมอลล์ใหญ่ที่สุดในไทย
อาณาจักรของมือสอง
ระบบชำระเงินออนไลน์
CHILL FM 89 คลื่นเดียว กิน เที่ยว ช็อป
 

Ẻͺ͹Ź
 
องค์พระที่ท่านมีความนิยมในการเช่าบูชามากที่สุดคือ?
พระเครื่อง
พระกริ่ง
พระเนื้อดิน
พระผง
พระบูชา (องค์ใหญ่)
พระพิฆเณศวร์
องค์จตุคาม
พระสังกัจจายน์
เจ้าแม่กวนอิม
เทพเจ้าต่างๆ
 พระเครื่องเอเซีย

*** ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่เวป "พระเครื่องเอเซีย" www.asiamulet.net เวปสำหรับนักสะสม บูชาพระเครื่อง, เครื่องรางของขลัง ฯลฯ และนักสะสมของโบราณ, เครื่องประดับอัญมณีต่างๆ สนใจติดต่อ โทร. 081-472-6668 ครับ / LINE ID: 0814726668 (กรุณาแจ้งรหัสสินค้า 6หลัก 00xxxx ที่ต้องการสอบถามด้วย) ขอบคุณครับ ***
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> พระอุปคุต >> พระอุปคุตหรือพระบัวเข็ม เนื้อผงลงรักปิดทองแท้ องค์เล็ก 1

พระอุปคุตหรือพระบัวเข็ม เนื้อผงลงรักปิดทองแท้ องค์เล็ก 1 - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
พระอุปคุตหรือพระบัวเข็ม เนื้อผงลงรักปิดทองแท้ องค์เล็ก 1


  Tell a Friend

พระอุปคุตหรือพระบัวเข็ม เนื้อผงลงรักปิดทองแท้ องค์เล็ก 1

รหัสสินค้า: 001523
โทรสอบถาม
รายละเอียด:

พระอุปคุตหรือพระบัวเข็ม เนื้อผงลงรักปิดทองแท้ องค์เล็ก ขนาดองค์ ฐานกว้าง 1 ซม * สูง 3 ซม.

        พระอุปคุตหรือพระบัวเข็ม  ท่านเป็นพระอรหันต์ผู้มีฤทธานุภาพมากที่ปรากฏตัวขึ้นในสมัยของพระเจ้าอโศก มหาราช (ตรงกับ พ.ศ. ๒๑๘)  เพื่อมารับหน้าที่คุ้มครองบริเวณพิธีที่ทำการสังคายนาพระไตรปิฎก จากการถูกรังควานจากพญามาร

        เรื่องราวของพระอุปคุตนั้น มีปรากฏบันทึกในพระปฐมสมโพธิกถา  พระนิพนธ์ของสมเด็จพระมหาสมณเจ้า  กรมพระปรมานุชิตชิโนรส  ว่าเมื่อพระเจ้าอโสกมหาราชได้ทรงมีพระราชศรัทธาสร้างพระสถูปเพื่อเป็นที่ บรรจุพระบรมสารีริกธาตุเพื่อถวายเป็นพุทธบูชาจำนวน ๔๘,๐๐๐ องค์เรียบร้อยแล้ว เตรียมให้มีพิธีสมโภชเมื่อในสมัยที่พระเจ้าอโศกทรงโปรด ให้มีการชำระพระไตรปิฏก ด้วยเกรงจะมีความวิปลาสคลาดเคลื่อนในธรรมะ (ที่อาศัยการท่องจำสืบต่อกันมา หลังพระพุทธเจ้าปรินิพพาน)  จึงโปรดให้อัญเชิญพระอรหันต์เถระชั้นผู้ใหญ่ให้มาชุมนุมกันเพื่อตรวจทานและ ทำการจดบันทึก เรียบเรียงพระธรรมคำสอนออกเป็นหมวดหมู่ที่เรียกว่าการสังคายนาพระไตรปิฎก  ซึ่งจะต้องใช้เวลา ๗ ปี ๗ เดือน ๗ วัน จึงจะสำเร็จ  ขณะนั้น พระเถระทั้งหลายพิจารณาด้วยญาณของตนก็ทราบว่างานนี้จะมีภัยอันตรายเกิดขึ้น  ต่างก็ให้มีความปริวิตก  ว่าในหมู่พระเถระไม่มีผู้สามารถมีฤทธิ์พอจะต้านพญามารไว้ได้  จึงได้ประชุมกันเพื่อหาวิธีแก้ไข จึงได้มีเณรน้อยรูปหนึ่งเตือนความจำทุกคนว่า  ได้เคยมีพุทธพยากรณ์ไว้ว่าจะมีพระอุปคุตมา รับหน้าที่นี้โดยเฉพาะ ด้วยพระอรหันต์อุปคุตเข้าสมาบัติอยู่ใต้ทะเล  จึงได้ไปอัญเชิญท่านมาคุ้มครองพิธีนี้  ในขณะนั้นพญามารต้องการจะมาขัดขวางจึงได้มาแสดงฤทธิ์ให้บังเกิดมหาวายุอย่าง ร้ายแรง, แล้วแผลงฤทธิ์เป็นลมกรด  เป็นเพลิง เป็นทรายเพลิงอันเร่าร้อนด้วยไฟ  เพื่อรบกวนไม่ให้สังคายนาได้สำเร็จ ด้วยเกรงว่าศาสนาพุทธจะเจริญรุ่งเรือง แล้วความชั่วร้ายก็จะอ่อนกำลังลงเมื่อพระอุปคุตมาถึง จึงได้แสดงฤทธิ์เข้าฌานสมาบัติ อธิษฐานให้เกิดสิ่งเดียวกันแต่มีฤทธิ์มากกว่ามาต้านไว้ให้พญามารพ่ายแพ้   แล้วจึงเสกหมาเน่าไปแขวนคอพญามารไว้ให้ได้รับความอับอายแม้จะไปหาทวยเทพ ท้าวจตุโลกบาลทั้ง ๔  หรือแม้แต่พระพรหมผู้ที่มีฤทธิ์มาก ก็ไม่อาจปลดหมาเน่าลงมาได้จนต้องกลับไปขอขมาท่านพระอุปคุตมหาเถระเจ้า  แต่พระอุปคุตทราบ ด้วยญาณว่าพญามารหาได้สำนึกผิดไม่  จึงได้ปลดหมาเน่าลงมาแล้วใช้ผ้ารัดอกของท่านผูกพญามารไว้ที่ภูเขา  จนครบ ๗ ปี ๗ เดือน ๗ วัน ข้างพญามารนั้นพยายามดิ้นอย่างไรก็ดิ้นไม่หลุด จึงได้สำนึกถึงความกรุณาปราณีของพระพุทธเจ้า  ที่เมื่อพญามารได้เคยพยายามทำร้ายพระพุทธเจ้าขณะประทับ ณ โพธิบัลลังก์ พระองค์ก็หาได้ทรมานพญามารให้ได้รับความอับอายและความทุกข์ถึงเพียงนี้   เมื่อพญามารได้สำนึกผิดแล้ว พระอุปคุตท่านจึงได้แสดงธรรมโปรดจนพญามารกลับใจตั้งจิตปรารถนาพุทธภูมิ

        พุทธศาสนิกชนที่เลื่อมใสในองค์พระอุปคุตจึง นิยมที่จะสร้างรูปของท่านเป็นพระอรหันต์ที่นั่งบนดอกบัว หรือมีใบบัวปิดศีรษะ และมีรูปกุ้งหอยปูปลาอยู่ที่ฐาน นิยมแกะด้วยไม้โพธิ์ตายพรายที่ถูกฟ้าผ่าที่ชี้ไปทางทิศตะวันออก  หรือสร้างขึ้นด้วยเกสรดอกไม้และผงขี้เถ้าธูปบูชาพระ นำเอามาผสมผสานรวมกัน  ใช้ยางรักหรือครั่งเป็นตัวประสาน  และยังนิยมฝังพระธาตุหรือตะกรุด ไว้ตามข้อต่อขององค์พระอีก ๓  , ๕ , ๗ , ๙ จุด แล้วลงรัก ปิดทอง

        นอกจากนี้พระอุปคุตท่านยังเป็นต้นกำเนิดของการตักบาตรเที่ยงคืน ในวัน "เป็งพุธ" (วันเพ็ญที่ตรงกับวันพุธ) โดยเชื่อกันว่าในคืนวันเป็งพุธ พระอุปคุตท่านจะแปลงกายเป็นสามเณร ออกมาโปรดญาติโยม ผู้ที่โชคดีได้ใส่บาตรพระอุปคุตใน วันดังกล่าว จะประสบความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต อุดมไปด้วยโภคทรัพย์ทั้งปวง จนกลายเป็นประเพณีนิยมกันในพม่า และ บางจังหวัดทางภาคเหนือของไทย

 

คาถาบูชาพระอุปคุต

ตั้งนะโม  ๓  จบ
อุปะ คุตโต จะ มะหาเถโร สัมพุทเธนะ วิยากะโต มารัญจะ มาระพะลัญจะ โส อิทานิ มะหาเถโร นะมัสสิตะวา ปะติฎฐิโต อะหัง วันทามิ อิทาเนวะ อุปะคุตตัง จะ มาหาเถรัง ยัง ยัง อุปัททะวัง ชาตัง วิธัง เสติ อะเสสะโต มะหาลาภัง ภะวันตุเมฯ

(คุ้มกันภยันตราย จากภัยพิบัติทั้งปวง และอธิษฐานขอลาภ)

 

คาถาพระมหาอุปคุตผูกมาร

        มหาอุปคุตโต  มหาอุปคุตตัง กายะพันทะนัง  อมยิสะ พุทธังทะเถโร ธัมมังทะเถโร  สังฆังทะเถโร ปะอัยยะสุตัง อุปัจสะอิ อิมังกายะพันทะนัง อะธิถามิ ฯ 

        อานิสงค์ของพระคาถาอุปคุตทั้งสองบทนี้  ท่านว่าเป็นพระคาถาที่มีความศักดิ์สิทธิ์และมีอานุภาพมาก   ผู้ใดหมั่นสวดท่องบ่นภาวนาบูชาพระอุปคุตอยู่เป็นเนืองนิตย์  จะทำให้เกิดศิริมงคล  เพียบพร้อมอุดมสมบูรณ์ไปด้วยโชคลาภ  ทรัพย์สินเงินทองจักเพิ่มพูนมากมาย  อีกทั้งเป็นเสน่ห์เมตตามหานิยม มีตบะอำนาจให้ศัตรูผู้คิดร้ายกลังเกรงและพ่ายแพ้ ทำให้รอดปลอดโปร่งจากอุปสรรคในชีวิต ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีอานุภาพปกป้องคุ้มครอง ขจัดปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย  ภัยพิบัติทั้งปวง, ใช้อาราธนาทำน้ำพระพุทธมนต์  ได้ผลเป็นที่อัศจรรย์

      

ท่านสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพระอุปคุต และข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับพระเครื่องต่างๆ ได้ที่หน้าบทความ

 

NO. 623

 

www.asiamulet.net "พระเครื่องเอเซีย"

สนใจติดต่อสอบถามบูชาพระเครื่อง

โทร. 081-4726519 / 081-4726668

*พระเครื่อง ทั่วไทย พระเครื่อง ทั่วทิศ 

คลิก พระเครื่องเอเซีย*

 

***คลิกวิธีการชำระเงินได้ที่นี่ครับ***

 


หน้าแรก  |  สินค้า  |  เว็บบอร์ด  |  เกี่ยวกับเรา  |  บทความ  |  วิธีการชําระเงิน  |  ติดต่อเรา  |  Sitemap
© 2001- . TARAD.com. All Rights Reserved.
//