เข้าสู่ระบบ!!
หน้าแรก สินค้า เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา บทความ วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย | English
 
Mobile    
ค้นหา:
  รถเข็น
สถิติของเวบไซต์
 
 
เปิดเวบเมื่อ 02/05/2551
ปรับปรุงเวบเมื่อ 29/08/2562
ผู้ชมทั้งหมด
พระเครื่อง, พระเครื่องเอเซีย, ศูนย์พระเครื่อง, เว็บพระเครื่อง, ซื้อขายพระเครื่อง, พระเกจิอาจารย์, พระบูชา, พระพิฆเนศวร์, พระคเนศ, พระกริ่ง, พระกรุ, พระเนื้อผง, พระเนื้อดิน, พระเนื้อชิน, พระปิดตา, พระชัยวัฒน์, พระเชียงแสนสิงห์หนึ่ง, พระอุปคุต, พระยอดธง, พระเหรียญบูชา, พระสมเด็จ, หลวงปู่ทวด, องค์จตุคาม, หลวงพ่อเงิน, พระสังกัจจายน์, เจ้าแม่กวนอิม, เทพเจ้าจีน, ไฉ่ซิงเอี้ย, ท้าวเวสสุวรรณ, วัตถุมงคล, เครื่องรางของขลัง, ตะกรุด, ผ้ายันต์, คดงาช้าง, คดงาดำ, ของสะสม, ของที่ระลึก, เครื่องประดับ, จิวเวลรี่, สร้อย, กำไล, แหวน, จี้ประดับ, อัญมณีต่างๆ, ปิ่นเงินโบราณ, วัตถุโบราณ, เซรามิค, กาน้ำชา, โทรศัพท์โบราณ, ผ้าทอโบราณ, แสตมป์สะสม ฯลฯ
สินค้าทั้งหมด 1147
3579900010566
 

หมวดหมู่สินค้า/บริการ
 
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (1147)
พระบูชา
พระกริ่ง-พระรูปหล่อ
พระชัยวัฒน์
พระสมเด็จ
หลวงปู่ทวด
หลวงปู่ดู่
หลวงพ่อเงิน
พระเชียงแสนสิงห์ 1-3/พระยอดธง
พระอาจารย์เปลี่ยน ปัญญาปทีโป วัดอรัญญวิเวก
หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง จ.อุทัยธานี
พระเนื้อผง
พระเนื้อดิน
พระเนื้อชิน
พระเหรียญบูชา
พระกรุ
พระเหรียญบูชา (แยกแต่ละภาค)
พระปิดตา
พระอุปคุต
พระพิฆเนศ, พระพิฆเนศวร
เจ้าแม่กวนอิม
พระสังกัจจายน์
พระศรีอาริยเมตไตรย์
ท้าวเวสสุวรรณ, เทพเจ้าแห่งโชคลาภ, ไฉ่ซิงเอี้ย
เครื่องรางของขลัง (แยกประเภท)
องค์จตุคามรามเทพ
พระแกะสลักจากงาช้าง
พระเนื้ออัญมณีแกะสลัก
พระหินแกะสลัก
พระดีไม่ทราบวัด
ล็อกเก็ต, รูปถ่าย
เครื่องประดับ จิวเวลรี่
ของเก่าโบราณ
ของสะสม ของใช้ต่างๆ
สินค้าทั่วไป
ธรรมะเพื่อชีวิต
โคลงธรรม ลำนำกวี
พระโชว์
 


จดหมายข่าว
 
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ
 

เว็บลิงค์
 
พระเครื่องเอเซีย
ฟรี.!เว็บไซต์สำเร็จรูป
ช้อปปิ้งมอลล์ใหญ่ที่สุดในไทย
อาณาจักรของมือสอง
ระบบชำระเงินออนไลน์
CHILL FM 89 คลื่นเดียว กิน เที่ยว ช็อป
 

Ẻͺ͹Ź
 
องค์พระที่ท่านมีความนิยมในการเช่าบูชามากที่สุดคือ?
พระเครื่อง
พระกริ่ง
พระเนื้อดิน
พระผง
พระบูชา (องค์ใหญ่)
พระพิฆเณศวร์
องค์จตุคาม
พระสังกัจจายน์
เจ้าแม่กวนอิม
เทพเจ้าต่างๆ
 พระเครื่องเอเซีย

*** ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่เวป "พระเครื่องเอเซีย" www.asiamulet.net เวปสำหรับนักสะสม บูชาพระเครื่อง, เครื่องรางของขลัง ฯลฯ และนักสะสมของโบราณ, เครื่องประดับอัญมณีต่างๆ สนใจติดต่อ โทร. 081-472-6668 ครับ / LINE ID: 0814726668 (กรุณาแจ้งรหัสสินค้า 6หลัก 00xxxx ที่ต้องการสอบถามด้วย) ขอบคุณครับ ***
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> หลวงปู่ทวด >> หลวงปู่ทวด, หลวงพ่อดำ ปัตตานี ฝังตะกรุดสามกษัตริย์

หลวงปู่ทวด, หลวงพ่อดำ ปัตตานี ฝังตะกรุดสามกษัตริย์ - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
หลวงปู่ทวด, หลวงพ่อดำ ปัตตานี ฝังตะกรุดสามกษัตริย์


  Tell a Friend
หลวงปู่ทวด, หลวงพ่อดำ ปัตตานี ฝังตะกรุดสามกษัตริย์ - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

หลวงปู่ทวด, หลวงพ่อดำ ปัตตานี ฝังตะกรุดสามกษัตริย์

รหัสสินค้า: 001284
โทรสอบถาม ti
รายละเอียด:

หลวงปู่ทวด, หลวงพ่อดำ ปัตตานี ฝังตะกรุดสามกษัตริย์    

      

 หลวงปู่ทวด  (พ.ศ. ๒๑๒๕ -    )  ท่านเกิดในรัชสมัยของสมเด็จพระมหาธรรมราชาธิราช โดยได้มีเหตุอัศจรรย์เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดชีวิตของท่าน นับแต่เกิดก็มีฟ้าร้องฟ้าผ่า , แผ่นดินสะเทือนเลื่อนลั่น อันเป็นปรากฏการณ์ที่ฟ้าดินแสดงให้รู้ว่าหลวงปู่ทวดท่านเป็นผู้มีบุญญาธิการมาเกิด  ต่อมาก็มีงูจงอางใหญ่มาพันที่รอบเปลของท่าน จนบิดามารดาของท่านต้องตั้งสัตยาธิษฐานขอให้งูนั้นอย่าทำอันตรายลูกน้อยของท่าน  งูจงอางนั้นก็ได้คายเมือกแก้วที่มีแสงแวววาวไว้ให้ และต่อมาก็ได้กลายมาเป็นแก้ววิเศษคู่บุญบารมีของหลวงปู่ทวด 

ต่อมาท่านก็ได้บรรพชาและได้เข้าศึกษาที่นครศรีธรรมราช และกรุงศรีอยุธยาในรัชสมัยของสมเด็จพระเอกาทศรถตามลำดับ  ,ในกาลนั้นพระเจ้าวัฏฏะคามินี แห่งลังกา ต้องการจะแผ่พระบรมเดชานุภาพมายึดกรุงศรีอยุธยาโดยสันติวิธี  จึงออกอุบายให้หลอมทองคำเป็นอักษรบาลีขนาดเล็กเท่าใบมะขามจำนวน ๘๔,๐๐๐ตัว ตามพระอภิธรรมทั้ง ๗ คัมภีร์ แล้วแต่งพราหมณ์ปุโรหิต ๗ ท่านให้เดินทางมาท้าให้พระเจ้ากรุงสยามทรงแก้ปริศนานี้ภายใน ๗ วัน  ก็ปรากฏว่าผ่านไป ๖ วันก็ยังไม่สามารถหาผู้มาแก้ปริศนานี้ได้  จนในคืนที่ ๖ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวก็ได้ เข้าพระบรรทมทรงสุบินว่าได้มีพระยาช้างเผือกเชือกหนึ่งผายผันมาจากทางทิศตะวันตกเยื้องย่างเข้ามาในพระราชนิเวศน์แล้วก้าวเข้าไปยืนผงาดบนพระแท่นพลางเปล่งเสียงโกญจนาทกึกก้องไปทั่วทั้งสี่ทิศเสียงนั้นยังให้พระองค์ทรงสะดุ้งตื่นจากพระบรรทม  จนรุ่งเช้าเมื่อพระองค์เสด็จออกว่าราชการได้ทรงรับสั่งถึงพระสุบินนิมิตประหลาดให้โหรหลวงฟังและได้รับการกราบถวายบังคมทูลว่าเรื่องนี้หมายถึงชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ของพระองค์และพระบรมเดชานุภาพจะแผ่ไพศาลไปทั่วสารทิศเป็นที่เกรงขามแก่อริราชทั้งปวงจะมีพระภิกษุหนุ่มรูปหนึ่งจากทางทิศตะวันตกมาช่วยขันอาสาแปลและเรียบเรียงตัวอักษรทองคำปริศนาได้สำเร็จจึงรับสั่งให้ข้าราชบริพารทั้งมวลออกตามหาพระภิกษุรูปนั้นทันที

ต่อมาสังฆการีจึงออกตามหาจนพบและนำท่านเข้ามาแก้ปริศนาอักษรทองคำจนสำเร็จ  โดยพราหมณ์ทั้งเจ็ดยังได้ซ่อนอักษรทองคำไว้อีก ๗ ตัว คือตัว สัง วิ ธา ปุ กะ ยะ ปะ ท่านจึงทวงถามเอาที่พราหมณ์ทั้งเจ็ดพราหมณ์ทั้งเจ็ดจึงยอมจำนน แล้วประเคนเมล็ดทองคำที่ตนซ่อนไว้นั้นให้ท่านแต่โดยดีปรากฏว่าท่านแปลพระอภิธรรมจากเมล็ดทองคำสำเร็จบริบูรณ์เป็นการชนะพราหมณ์ในเวลาเย็นของวันนั้น ยังความโสมนัสยินดีแก่สมเด็จพระเอกาทศรถเป็นที่ยิ่งทรงมีรับสั่งถวายราชสมบัติให้แก่เจ้าสามีรามให้ครอง ๗วันแต่ท่านก็มิได้รับโดยให้เหตุผลว่าท่านเป็นสมณะพระองค์ก็จนพระทัย  แต่พระประสงค์อันแรงกล้าที่จะสนองคุณความดีความชอบอันใหญ่ยิ่งให้แก่ท่านในครั้งนี้จึงพระราชทานสมณศักดิ์ให้เจ้าสามีรามเป็น “พระราชมุนีสามีรามคุณูปมาจารย์

ต่อมาได้เกิดโรคห่าระบาดไปทั่วพระนคร  หลวงปู่ทวดท่านก็ได้นำลูกแก้ววิเศษ  ออกมาทำน้ำพระพุทธมนต์ช่วยเหลือประชาชนทั่วทั้งพระนครศรีอยุธยาไว้เป็นคำรบสอง  ยังความปลื้มปิติให้กับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเป็นอย่างยิ่ง  จึงทรงเลื่อนสมณศักดิ์ท่านเป็นสมเด็จพระสังฆราช มีนามว่า  “พระสังฆราชคูรูปาจารย์ “

ในปัจฉิมวัยของหลวงปู่ทวด  ท่านได้เดินทางกลับมาทางใต้  ได้มาบูรณะวัดพะโค๊ะ  ที่นี่ท่านได้ถูกโจรจีนสำเภา จับขึ้นเรือไป  ก็ได้เกิดปาฏิหาริย์เรือหยุดอยู่กลางทะเล จนน้ำจืดบนเรือหมด ท่านจึงได้ยื่นเท้าลงไปเหยียบน้ำทะเลให้เป็นน้ำจืด  กลายมาเป็นสมญานามของท่านที่ว่า "หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด"  หลังจากนั้นท่านก็ได้จาริกไปตามที่ต่าง ๆ ซึ่งต่อมาก็กลายมาเป็นสถานที่สำคัญทางศาสนา  เช่น วัดกุฎิหลวง , วัดสีหยัง , วัดเสมาเมือง , วัดพะโคะ,วัดเกาะใหญ่ , วัดในไทรบุรี และวัดช้างให้  และท่านได้สั่งเสียลูกศิษย์ไว้ว่าหากท่านมรณภาพเมื่อใด ก็ให้ช่วยกันนำท่านไปฌาปนกิจที่วัดช้างไห้ 

หลวงปู่ทวด  ท่านได้บำเพ็ญโพธิสัตว์ญาณ ในการเผยแพร่ธรรมมะและช่วยเหลือสงเคราะห์สรรพสัตว์อันไม่มีประมาณ  จนในปัจจุบันก็ปรากฏคุณงามความดีที่บอกเล่าสืบต่อกันมาและมีพุทธศาสนิกชนนับถือท่านมากขึ้นเรื่อย ๆ เกียรติคุณชื่อเสียงของท่านเป็นที่ขจรขจายไปในทุกสารทิศ  และนับได้ว่าพระเครื่องที่สร้างเป็นรูปหลวงปู่ทวดก็เป็นที่นิยมไม่มีตก  ด้วยทุกคนต่างประจักษ์ในความเมตตาและความศักดิ์สิทธิ์ของท่าน

 

คาถาสักการบูชาหลวงปู่ทวด

การสักการบูชาให้ตั้งสวด นโม ตสฺส ฯลฯ 3 จบ ตามด้วยคาถานี้ 3 จบเช่นกัน

นโม โพธิสตฺโต อาคนฺติมาย อิติภควา

 

มีความหมายว่า "ข้าพเจ้าขอนอบน้อมแด่เจ้าประคุณสมเด็จหลวงปู่ทวดผู้เป็นพระโพธิสัตว์เป็นผู้มีโชคซึ่งเข้ามาสถิตอยู่ในตัวของข้าพเจ้านี้" คำว่า อาคนฺติมาย ควรจะเป็น อาคนฺตีมาย เนื่องจากเป็นคำสนธิระหว่าง อาคนฺติ กับอิมาย  แต่คงเสียงสระสั้นไว้เพื่อความไพเราะของภาษา

 

อาจารย์ชะเอม แก้วคลาย(ป.ธ.๗) และอาจารย์สุวัฒน์ โกพลรัตน์(ป.ธ.๙) ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาโบราณของหอสมุดแห่งชาติได้วิเคราะห์ไว้ว่า คาถานี้ไม่ถูกหลักไวยากรณ์ภาษาบาลีแต่เป็นการผูกเงื่อนงำในทางความหมาย การผูกประโยคจึงต้องนำศัพท์เข้ามาเพิ่ม ประโยคที่สมบูรณ์จึงควรเป็นดังนี้

 

โยเถโรโพธิสตฺโตอิติภควาอิมายชนายอาคนฺติ

 นโมตสฺสโพธิสตฺตสฺสอิติภควโตเถรสฺสอตฺถุ


[อันว่าพระเถระรูปใดเป็นพระโพธิสัตว์ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้มีโชคย่อมมาสู่ชน(หรือบุคคล) ผู้นี้
อันว่าความนอบน้อมขอจงมีแก่พระเถระผู้เป็นพระโพธิสัตว์ที่ได้ชื่อว่าผู้มีโชครูปนั้น]

 

ท่านสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลวงปู่ทวดและข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับพระเครื่องต่างๆ ได้ที่หน้าบทความ

 

NO. 104

 

www.asiamulet.net "พระเครื่องเอเซีย"

สนใจติดต่อสอบถามบูชาพระเครื่อง

โทร. 081-4726519 / 081-4726668

*พระเครื่อง ทั่วไทย พระเครื่อง ทั่วทิศ 

คลิก พระเครื่องเอเซีย*

 

***คลิกวิธีการชำระเงินได้ที่นี่ครับ***

 

หน้าแรก  |  สินค้า  |  เว็บบอร์ด  |  เกี่ยวกับเรา  |  บทความ  |  วิธีการชําระเงิน  |  ติดต่อเรา  |  Sitemap
© 2001- . TARAD.com. All Rights Reserved.
//