เข้าสู่ระบบ!!
หน้าแรก สินค้า เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา บทความ วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย | English
 
Mobile    
ค้นหา:
  รถเข็น
สถิติของเวบไซต์
 
 
เปิดเวบเมื่อ 02/05/2551
ปรับปรุงเวบเมื่อ 29/08/2562
ผู้ชมทั้งหมด
พระเครื่อง, พระเครื่องเอเซีย, ศูนย์พระเครื่อง, เว็บพระเครื่อง, ซื้อขายพระเครื่อง, พระเกจิอาจารย์, พระบูชา, พระพิฆเนศวร์, พระคเนศ, พระกริ่ง, พระกรุ, พระเนื้อผง, พระเนื้อดิน, พระเนื้อชิน, พระปิดตา, พระชัยวัฒน์, พระเชียงแสนสิงห์หนึ่ง, พระอุปคุต, พระยอดธง, พระเหรียญบูชา, พระสมเด็จ, หลวงปู่ทวด, องค์จตุคาม, หลวงพ่อเงิน, พระสังกัจจายน์, เจ้าแม่กวนอิม, เทพเจ้าจีน, ไฉ่ซิงเอี้ย, ท้าวเวสสุวรรณ, วัตถุมงคล, เครื่องรางของขลัง, ตะกรุด, ผ้ายันต์, คดงาช้าง, คดงาดำ, ของสะสม, ของที่ระลึก, เครื่องประดับ, จิวเวลรี่, สร้อย, กำไล, แหวน, จี้ประดับ, อัญมณีต่างๆ, ปิ่นเงินโบราณ, วัตถุโบราณ, เซรามิค, กาน้ำชา, โทรศัพท์โบราณ, ผ้าทอโบราณ, แสตมป์สะสม ฯลฯ
สินค้าทั้งหมด 1147
3579900010566
 

หมวดหมู่สินค้า/บริการ
 
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (1147)
พระบูชา
พระกริ่ง-พระรูปหล่อ
พระชัยวัฒน์
พระสมเด็จ
หลวงปู่ทวด
หลวงปู่ดู่
หลวงพ่อเงิน
พระเชียงแสนสิงห์ 1-3/พระยอดธง
พระอาจารย์เปลี่ยน ปัญญาปทีโป วัดอรัญญวิเวก
หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง จ.อุทัยธานี
พระเนื้อผง
พระเนื้อดิน
พระเนื้อชิน
พระเหรียญบูชา
พระกรุ
พระเหรียญบูชา (แยกแต่ละภาค)
พระปิดตา
พระอุปคุต
พระพิฆเนศ, พระพิฆเนศวร
เจ้าแม่กวนอิม
พระสังกัจจายน์
พระศรีอาริยเมตไตรย์
ท้าวเวสสุวรรณ, เทพเจ้าแห่งโชคลาภ, ไฉ่ซิงเอี้ย
เครื่องรางของขลัง (แยกประเภท)
องค์จตุคามรามเทพ
พระแกะสลักจากงาช้าง
พระเนื้ออัญมณีแกะสลัก
พระหินแกะสลัก
พระดีไม่ทราบวัด
ล็อกเก็ต, รูปถ่าย
เครื่องประดับ จิวเวลรี่
ของเก่าโบราณ
ของสะสม ของใช้ต่างๆ
สินค้าทั่วไป
ธรรมะเพื่อชีวิต
โคลงธรรม ลำนำกวี
พระโชว์
 


จดหมายข่าว
 
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ
 

เว็บลิงค์
 
พระเครื่องเอเซีย
ฟรี.!เว็บไซต์สำเร็จรูป
ช้อปปิ้งมอลล์ใหญ่ที่สุดในไทย
อาณาจักรของมือสอง
ระบบชำระเงินออนไลน์
CHILL FM 89 คลื่นเดียว กิน เที่ยว ช็อป
 

Ẻͺ͹Ź
 
องค์พระที่ท่านมีความนิยมในการเช่าบูชามากที่สุดคือ?
พระเครื่อง
พระกริ่ง
พระเนื้อดิน
พระผง
พระบูชา (องค์ใหญ่)
พระพิฆเณศวร์
องค์จตุคาม
พระสังกัจจายน์
เจ้าแม่กวนอิม
เทพเจ้าต่างๆ
 พระเครื่องเอเซีย

*** ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่เวป "พระเครื่องเอเซีย" www.asiamulet.net เวปสำหรับนักสะสม บูชาพระเครื่อง, เครื่องรางของขลัง ฯลฯ และนักสะสมของโบราณ, เครื่องประดับอัญมณีต่างๆ สนใจติดต่อ โทร. 081-472-6668 ครับ / LINE ID: 0814726668 (กรุณาแจ้งรหัสสินค้า 6หลัก 00xxxx ที่ต้องการสอบถามด้วย) ขอบคุณครับ ***
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> เครื่องรางของขลัง (แยกประเภท) >> เครื่องรางรูปสัตว์, เขี้ยว, งา, ไม้แกะ >> วัวธนู, เครื่องราง, วัตถุมงคล, เครื่องรางของขลัง

วัวธนู, เครื่องราง, วัตถุมงคล, เครื่องรางของขลัง - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
วัวธนู, เครื่องราง, วัตถุมงคล, เครื่องรางของขลัง


  Tell a Friend
วัวธนู, เครื่องราง, วัตถุมงคล, เครื่องรางของขลัง - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

วัวธนู, เครื่องราง, วัตถุมงคล, เครื่องรางของขลัง - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

วัวธนู, เครื่องราง, วัตถุมงคล, เครื่องรางของขลัง

รหัสสินค้า: 001219
โทรสอบถาม sayi
รายละเอียด:

    วัวธนู จัดเป็นเครื่องรางหรือวัตถุมงคลมงคลชนิดหนึ่ง มีมาแต่โบราณ  ด้วยความเชื่อว่า  สามารถให้ความคุ้มครองบ้านเรือนและผู้อยู่อาศัย  ภายในอาณาบริเวณ ที่เจ้าของบ้านผู้บูชาวัวธนูนั้นกำหนดไว้  หรือแม้แต่การเข้าป่าล่าสัตว์ ที่อาจต้องเจอสัตว์ร้าย หรือ เสือสมิง หรือภูติผีปีศาจที่จ้องทำอันตรายผู้เดินทาง  ก็จำเป็นที่นายพรานที่มีวิชาอาคมติดตัว จะต้องเรียนรู้วิชาวัวธนูไว้เป็นสำคัญ เพื่อปลุกเสกเป็นเครื่องราง โดยคุณวิเศษของวัวธนูนั้นจะมีทั้งในด้านป้องกันจาก ภัยที่มองไม่เห็น และเป็นทั้งอาวุธที่ใช้จัดการกับภูติผีปีศาจต่าง ๆ แต่ในยุคปัจจุบันได้พัฒนามาเป็นวัตถุมงคลที่นอกจากจะสามารถใช้ในทางป้องกันภัยแล้ว ยังเน้นในด้านโภคทรัพย์เป็นเมตตามหานิยม

วัวธนูสามารถจำแนกตามวัสดุที่ใช้สร้างวัวธนู เป็น ๓ ประเภท ดังนี้
 
         1. วัวทอง เป็นวัวธนูชั้น ๑ หมายถึงวัวธนูที่สร้างขึ้นจากการนำโลหะอาถรรพณ์มาหลอมรวมกัน    มีตะปูตรึงโลงศพ  เหล็กขนันผีตายท้องกลม ,  ทองแดงเถื่อน ,   ทองขวานฟ้า (สำริดโบราณ), ดีบุก, เงินปากผี  ทองยอดนพศูรย์ (ยอดเจดีย์)  นำมาหล่อหลอมเข้าด้วยกัน  แล้วลงอักขระคาถาตามตำราที่ใช้บังคับ  แล้วหล่อเป็นวัวธนู

         2. วัวขี้ผึ้ง เป็นวัวธนูชั้น ๒  ใช้ขี้ผึ้งปิดหน้าผีตายโหง, ผีตายท้องกลม, ผมผีตายพราย, ผมผีตายลอยน้ำ, ตานกกรด, ตาแร้ง, ตาชะมด, กำลังวัวเถลิง  เผาไฟให้ไหม้แล้วบดเป็นผง  ผสมกับขี้เถ้ากองฟอนเจ็ดป่าช้าแล้วนำไปคลุกกับขี้ผึ้ง ปั้นเป็นรูปวัวธนูเสกด้วยอาการ 32  
 
         3. วัวไม้ไผ่ เป็นวัวธนูชั้น ๓ ใช้ชั่วคราวในเวลาฉุกเฉิน โดยใช้ไม้ไผ่ที่ขึ้นคร่อมทาง  กลั้นหายใจตัดด้วยคาถา นะโมตัสสะ โดยต้องฟันเพียงครั้งเดียวให้ขาดจากกัน  แล้วนำมาสานเป็นรูปหัววัว  คล้ายเฉลวปักหม้อยาแผนโบราณ วัวธนูแบบนี้เหมาะสำหรับใช้ในยามคับขัน หรือเดินป่าที่ไม่มีเวลา และไม่สามารถ เตรียมวัสดุที่หายาก ซับซ้อน และใช้เวลาในการปลุกเสกลงคาถาอาคมดังเช่นวัวธนู ๒ แบบแรก

กรรมวิธีการสร้างวัวธนู
 
        วัวธนู ตามตำราที่ระบุไว้  ท่านให้เลือกเอาวันมาฆบูชาหรือวันวิสาขบูชาและวันอาสาฬหบูชาและใน แต่ละวันให้กำหนดฤกษ์ตามเวลาที่แตกต่างกันไป  รวมทั้งสิ่งของดอกไม้ที่ใช้บูชาในพิธีก็แตกต่างกันออกไปดังนี้

วันมาฆบูชา

         ให้กำหนดฤกษ์ในช่วงระยะเวลาตั้งแต่พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า จนถึงเที่ยงคืนเป็นอันหมดฤกษ์  แต่จะต้องเลือกทำพิธีปลุกเสกวัวธนูในช่วงที่ดีที่สุดอาจจะ  1 – 3 ชั่วโมง บูชาด้วยดอกไม้ ๔ สี (แทนความหมายของวันจาตุรงคสันนิบาต) 
 
วันวิสาขบูชา

         กำหนดฤกษ์ตั้งแต่พระอาทิตย์พ้นขอบฟ้าตอนเช้าจนถึงเที่ยง และต้องเลือกทำพิธีปลุกเสกวัวธนูเหมือนวันมาฆบูชาเช่นกัน  บูชาด้วยดอกไม้ ๓ สี

วันอาสาฬหบูชา

กำหนดเวลาฤกษ์ตั้งแต่บ่ายคะเนอาทิตย์อยู่เหนือยอดไม้ใกล้ลับฟ้าจนถึงอาทิตย์ลับของฟ้า บูชาด้วยดอกไม้ ๘ สี แทนความหมายของอริยมรรคมีองค์ ๘ 

วัวธนูหลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง
ท่านได้สร้างวัวธนูขึ้นตามตำราที่ได้ตกทอดกันมาโดยเชื่อกันว่าสมเด็จพระพนรัตน์  วัดป่าแก้ว (ผู้เป็นพระอาจารย์ของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ,และวัดป่าแก้วปัจจุบันก็คือวัดใหญ่ชัยมงคลนั่นเอง)  ท่านเป็นต้นตำรับในการสร้างวัวธนู 

  ซึ่งกรรมวิธีการสร้างวัวธนูของหลวงพ่อน้อยนั้น ท่านจะต้องทำในโบสถ์ โดยมีการจัดเตรียมโรงพิธีซึ่งใช้ผ้าขาวขลิบทองขึงปิดทั่วห้องพิธี  รวมทั้งเพดานฝ้าด้วย  มีเครื่องเซ่นบัดพลีเป็นหัวหมู  พร้อมทั้งอาหารคาวหวาน  ผลไม้นานาชนิด และหญ้าคา น้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์   ล้อมวงด้วยด้ายสายสิญจน์รอบโบสถ์  พอได้ฤกษ์ที่หลวงพ่อกำหนดไว้  ก็เริ่มพิธีด้วยการจุดธูปเทียนชัย
   โดยผู้ที่จะเข้าพิธีปลุกเสกวัวธนู  ต้องเป็นผู้ชายล้วนที่บำเพ็ญเพียรถือศีลห้าก่อนพิธีเจ็ดวัน  อีกทั้ง ต้องนุ่งขาวห่มขาว  ซึ่งการสร้างวัวธนูนั้น จะต้องสร้างให้เสร็จภายในเวลา ๒ ชั่วโมง ๒๗ นาที  และต้องสร้างในวันมาฆบูชาหรือในวันวิสาขบูชาเท่านั้น    


   การสร้างวัวธนูนั้น สิ่งที่ต้องเตรียมการไว้ล่วงหน้าก่อนเข้าพิธีก็มี....
   ๑. ผูกโครงสร้างของวัวธนูด้วยเส้นลวดทองแดง
   ๒. เตรียมแผ่นโลหะทอง, นาค, เงินสำหรับทำตะกรุดดอกเล็กๆ เพื่อสอดไว้ในตัววัวธนู
   ๓. หาชันโรงจากต้นพุทรา  ซึ่งมีทั้งหลวงพ่อน้อยท่านเก็บไว้และผู้ให้สร้างวัวธนูนำมาเองโดยนำ ไปใส่ในภาชนะตั้งไฟ  แล้วทำการเคี่ยวเตรียมไว้
  
   เมื่อถึงฤกษ์ที่กำหนดไว้  หลวงพ่อน้อยท่านจะจารอักขระขอมในแผ่นตะกรุด  ท่านลงจารด้วยคาถาหัวใจพระฉิมพลี  นะชาลิติ บางแผ่นอาจมีลงจารนะ ๑๒  และ  โม ๒๑ เข้าไว้ด้วย (หมายถึงพระคุณบิดามารดาผู้ให้กำเนิด)
   แล้วท่านจะส่งต่อให้ผู้เข้าร่วมพิธีนำตะกรุดไปใส่บรรจุในโครงลวดที่จะสร้างวัวธนู แล้วให้เอาชันโรงที่เคี่ยวไว้พอกทับโครง แล้วจึงปั้นเป็นวัวธนูต่อไป
   วัวธนูที่ปั้นเสร็จแล้ว  ท่านจะนำมาเจิมเขาด้วยน้ำมันจันทน์ พร้อมทั้งภาวนาพระคาถาปลุกเสกกำกับอีกครั้ง

การบูชาวัวธนู - ให้บูชาด้วยใบหญ้าคา ๗ ใบ และน้ำสะอาดโดยต้องขมวดปมหญ้าคาทีละใบพร้อมกับภาวนาคาถาพระอุปคุตปราบมารไปด้วย ๗ จบ ดังนี้ " อิมัง อังคะพันทะนานัง อธิษฐามิ " ส่วนน้ำสะอาดที่บูชาให้นำไปประพรมสินค้าให้ค้าขายดี

การใช้วัวธนูเฝ้าบ้านตามตำรา  ท่านว่าให้เอาวัวธนูนั้นเสกด้วยคาถาดังนี้  7  ครั้ง
     นะภาเวนะ  นะภาเวนุ  เวทาสากุ  กุสาทาเว  ทายัสสะ  ตะทะสา  ทิกุกุ  ทิสาสา  กุตะกุ  ภูตะพุ  โคสวาหะ  โสถิทเต  โหตุเต  ชัยยะมังคลานิ  นุเวภานะ  นุเวภานะ  เวถานะนุ  เวถานะนุ  ภานะนุเว  ภานะนุเว  นะนุเวภา  นะนุเวภา  นะภาเวนุ  นะภาเวนะ 
แล้วรดน้ำบนหลังวัวธนูรองเอาน้ำนั้นรดรอบๆ เขตบ้านที่เป็นการกำหนดเขตไว้ให้แน่ชัด
 

    วัวธนูตัวนี้ เป็นวัวธนูพอกครั่ง ขนาดความกว้าง 2.5 ซม. ยาว 5 ซม. สูง 3.8 ซม. อายุเก่าลึก ครั่งสีน้ำตาลอมแดงแตกเป็นเกล็ดแล้ว  จัดเป็นเครื่องรางที่มีคุณค่าควรแก่การอนุรักษ์เป็นอย่างยิ่งครับ

 

ท่านสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องรางของขลัง และข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับพระเครื่องต่างๆ ได้ที่หน้าบทความ

 

NO. 238

 

www.asiamulet.net "พระเครื่องเอเซีย"

สนใจติดต่อสอบถามบูชาพระเครื่อง

โทร. 081-4726519 / 081-4726668

*พระเครื่อง ทั่วไทย พระเครื่อง ทั่วทิศ 

คลิก พระเครื่องเอเซีย*

 

***คลิกวิธีการชำระเงินได้ที่นี่ครับ***

 

หน้าแรก  |  สินค้า  |  เว็บบอร์ด  |  เกี่ยวกับเรา  |  บทความ  |  วิธีการชําระเงิน  |  ติดต่อเรา  |  Sitemap
© 2001- . TARAD.com. All Rights Reserved.
//